Article
Lĩnh vực hoạt động
Tin tức mới

Sơ đồ dây chuyền công nghệ: Nước thải → Lưới tách rác → Bể gom → Bể điều hòa kết hợp khử nhiệt→ Bể sinh học bùn hoạt tính → Bể lắng → Bể keo tụ, tạo bông→ Tuyển nổi  → Nước sau xử lý

Diễn giải công nghệ:
Nước thải trước khi đi vào bể gom được tách các chất rắn thô bằng lưới chắn rác. Từ bể gom, nước thải được bơm vào bể điều hòa.
Bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ, trong bể điều hòa có gắn thiết bị phân phối khí để giảm nhiệt độ nước thải trước khi vào hệ thống bùn hoạt tính. Tại bể sinh học hiếu khí các chất hữu cơ có trong nước thải phân hủy bằng các vi khuẩn hiếu khí tồn tại ở dạng lơ lửng với mật độ cao (bùn hoạt tính) trong điều kiện sục khí.
Sau đó nước thải được dẫn qua bể lắng bông bùn sẽ được tách theo nguyên lý trọng lực để tách bông bùn ra khỏi nước, một phần bùn được tuần hoàn lại bể bùn hoạt tính phần bùn dư được dẫn về bể chứa bùn.
Nước thải tiếp tục chảy qua bể keo tụ tạo bông. Tại bể keo tụ tạo bông các hoá chất được cho vào để khử độ màu và chất ô nhiễm còn lại.
Nước thải được đưa qua bể tuyển nổi để tách phần bông cặn của quá trình keo tụ bằng hệ thống phân phối khí bão hòa và giàn gạt bọt trước khi thải ra môi trường.
Bùn trong bể chứa bùn sẽ được đưa vào máy ép bùn thành bánh trước khi đem đi chôn lắp hợp vệ sinh.

 

Công trình xử lý bao gồm các hạng mục xây dựng và thiết bị như sau:
- Bể gom, bơm chìm nước thải.
- Bể điều hòa có hệ thống phân phối khí.
- Bể bùn hoạt tính, máy thổi khí.
- Bể lắng, motor giảm tốc.
- Bể keo tụ tạo bông, motor giảm tốc.
- Bể tuyển nổi, hệ thống bão hòa khí.
- Bể chứa bùn, bơm bùn tuần hoàn.
- Máy ép bùn.
- Hệ thống hóa chất.

Đối tác

Thông tin liên hệ
an image

Công ty TNHH TM XD Công Nghệ Việt

373/152/44 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, Tp HCM
Phone: 08 2237 5585
Fax: 08 6292 5981
Hotline: 0984 676 429
Email: vtechco@live.com